Cialis accept btc

TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ


Đếm lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Hỏi đáp các vấn đề Lịch Sử


CÂU HỎI VÀ CÂU TRẢ LỜI
Câu hỏi: Câu hỏi 21: Trên thân mỗi chiếc B52 đều có in hình một tấm phù hiệu Không quân chiến lược Mỹ. Nội dung của tấm phù hiệu ấy nói lên điều gì?
Trả lời:

Đáp: Đêm 18 tháng 12, người đầu tiên báo cáo tin chính xác về chiếc B52 bị tên lửa ta bắn trúng rơi xuống Phù Lỗ là Võ Công Lạng, Trung đoàn phó Trung đoàn Tên lửa H61. Ra đi từ sở chỉ huy, sau hàng giờ lặn lội, vượt qua những nơi vừa bị bom Mỹ tàn phá, xe của anh đã đến được cánh đồng Chuôm, xã Phù Lỗ. Cả một đống xác máy bay khổng lồ đang cháy dở báo cho anh biết chắc đó là B52 rồi. Nhưng để bảo đảm chắc chắn hơn, anh soi đèn pin cố tìm cho được một cái gì đó dặc trưng của pháo đài bay Mỹ. Và diều anh mong đợi đã đến! Trên một mảnh vỏ máy bay anh phát hiện: một tấm phù hiệu màu sắc sặc sỡ. Nhìn kỹ, thì thấy trên đó vẽ một quả đấm sắt, ba tia chớp, một cành nguyệt quế cùng một hàng chữ STRATEGIC AIR COMMAND. Nhờ biết đôi chút tiếng Anh, Lạng hiểu ngay đó là Bộ chỉ huy Không quân chiến lược. Anh muốn cắt lấy tấm phù hiệu ấy, nhưng với con dao găm nhỏ bé không làm sao cắt được, nên anh lại phải tiếp tục đi tìm. Bỗng một tấm nhãn kim loại nhỏ bằng tấm nhãn vở học trò, đập vào mắt anh, trên đó có ghi chữ "Aircraft Model B52G". Võ Công Lạng sướng run người lên, vội vàng rút dao găm, cạy lấy tấm nhãn hiệu, đút túi, mang về.

Kết quả chuyến đi của Võ Công Lạng làm náo động cả Sở chỉ huy. Trung đoàn trường Trần Hữu Tạo, cầm tấm nhãn B52G trên tay, trong nỗi niềm xúc động, anh thông báo chiến công đầu vẻ vang cho toàn trung đoàn, sau đó báo cáo lên Sở chỉ huy Sư đoàn B61. Chính ủy Sư đoàn Trần Văn Giang, Tư lệnh Sư đoàn Trần Quang Hùng quá đỗi mừng vui, bằng đường dây nóng, báo cáo tin B52 rơi tại chỗ lên Tổng hành dinh và Sở chỉ huy Quân chủng.

Thế là B52 Mỹ đã bị SAM2 của ta bắn rụng giữa bầu trời Thủ đô. Mấy ngày sau trên một tờ báo Hà Nội có đăng ảnh một nữ dân quân, trẻ khỏe, chân mang dép lốp vai khoác súng trường, đang đạp lên tấm phù hiệu biểu tượng của Không quân chiến lược Mỹ. Nhiều người thắc mắc về những hình vẽ trên tấm phù hiệu ấy, nhưng không ai giải thích được rõ ràng.
Mãi về sau khi nghe bọn giặc lái khai ra mới biết: Quả đấm sắt tượng trưng cho tinh thần kỷ luật sắt thép của quân đội Mỹ; ba tia chớp thể hiện sức mạnh ghê gớm của B52; còn cành nguyệt quế, theo truyện thần thoại Hy Lạp, tượng trưng cho chiến thắng và vinh quang.

Những ai yếu bóng vía nhìn thấy những quả đấm sắt và tia chớp ấy chắc phải sởn da gà. Nhưng với nhân dân Việt Nam thì những thứ đó làm sao hù dọa được Hà Nội, Hải Phòng... đã dám đương đầu với B52 Mỹ và đã kéo cổ chúng từ độ cao 10 ngàn mét xuống tận đất đen.

Dưới bàn chân mang dép lốp của cô dân quân Việt Nam, thần tượng của Không lực Hoa Kỳ, những thứ gọi là siêu đẳng, bất khả xâm phạm, là biểu tượng của kỷ luật nghiêm minh, của sức mạnh khủng khiếp, của chiến thắng và vinh quang... tất cả đều trở thành lố bịch.

Chiến thắng, vinh quang không thuộc về những kẻ xâm lược, bạo tàn.

Chiến thắng và vinh quang thuộc về quân dân anh hùng của chúng ta.


Nguồn: "Điện Biên Phủ trên không" - chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam - Tác giả : Lưu Trọng Lân, nguyên là Phó trưởng phòng Tác huấn, Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không - Không quân

: : HÌNH ẢNH LỊCH SỬ

: : TÌM KIẾM

: : NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH


Đại học Quốc Gia TP.HCM
Thư Viện Trung Tâm
Nhà cung cấp dữ liệu


Sở văn hóa thông tin TP.HCM
Tổ Chức Cấp Phép


Bộ thông tin và truyền thông
Tổ Chức Cấp Phép

Avanafil kaufen mit mastercard

Lịch sử việt nam 7

Thiếu niên Trần Hạo Nam

Tiếu ngạo giang hồ